• slider
  • slider
  • slider

Trĩ nội là bệnh như thế nào?

Trĩ nội là một trong những bệnh thường gặp nhất của nhóm bệnh trĩ và gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Nhiều người do không hiểu biết về trĩ nội nên để cho bệnh có thời gian phát triển và chỉ đến khi nghiêm trọng thì mới tá hỏa gặp bác sĩ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức về bệnh trĩ nội có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Dưới đây người bệnh có thể tham khảo một số thông tin về trĩ nội do các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Âu Á 425 TPHCM cung cấp.
Trĩ nội là bệnh như thế nào? Trĩ nội là một trong những bệnh thường gặp nhất của nhóm bệnh  trĩ và gây ra những tác động xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Các giai đoạn phát triển của trĩ nội.


Giai đoạn I: Đây là khi trĩ nội mới bắt đầu hình thành, lúc này búi trĩ nội tương đối nhỏ, không có biểu hiện hay triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân chỉ thấy thi thoảng đại tiện ra máu. Khi kiểm tra bằng máy nội soi thì chúng ta có thể nhìn thấy búi trĩ đã hình thành, dù bệnh mới hình thành nhưng vẫn cần được coi trọn và tiến hành điều trị. http://catmimat.edu.vn/4-benh-vien-dieu-tri-benh-tri-uy-tin-tren-dia-ban-tphcm

 

 
Giai đoạn II: Bước sang giai đoạn này, kích thước của búi trĩ đã phát triển tương đối lớn, do vậy khi đi đại tiện búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn do áp lực của lớp cơ đại tràng khi co bóp nhằm đẩy phân ra ngoài, nhưng sau khi cùng phân ra ngoài, búi trĩ sẽ tự co trở về lại vị trí ban đầu. Khi ở giai đoạn này, một số bệnh nhân sẽ cảm thấy triệu chứng đau nhẹ khi đi đại tiện, hoặc đại tiện ra máu.

Giai đoạn III: Thời kỳ này, kích thước của búi trĩ ngày càng phát triển to hơn, biểu hiện đau và chảy máu khi đi dại tiện rõ ràng hơn.

catmimat.edu.vn/chi-phi-kham-benh-tri-bao-nhieu-tien

Đồng thời, số lần búi trĩ sa ra ngoài cũng nhiều hơn, không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà còn sa ra ngoài khi bệnh nhân bị cơn ho mạnh hoặc bệnh nhân có những hành động khiến cho búi trĩ sa ra ngoài, trong giai đoạn này búi trĩ sau khi sa ra ngoài không thể tự ở lại vị tri cũ như các giai đoạn trước, nếu muốn trở lại vì trí cũ cần phải có tác động ngoại lực.

Giai đoạn IV: Giai đoạn này là bệnh đã phát triển cực kỳ nghiêm trọng, toàn bộ búi trĩ đã sa ra ngoài, dù có tác động của ngoại lực cũng không thể đẩy búi trĩ vào trong như trước nữa. Khi búi trĩ ở ngoài dễ bị các vi khuẩn nấm gây viêm nhiễm dẫn tới sưng to, thậm chí dẫn tới hoại tử, do vậy bệnh nhân cần phải chú ý. Tốt nhất nên lập tức tới cơ sử y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Âu Á 425 TPHCM đưa ra lời khuyên: Nếu bạn đang có những biểu hiện của bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị. Người bệnh có thể đến tại phòng khám đa khoa Âu Á 425 TPHCM để được khám và điều trị dứt điểm bằng kỹ thuật PPH.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.
 
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm