• slider
  • slider
  • slider

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Bệnh lậu có dễ bị lây ko ? Đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi đứng trước thực trạng bệnh lậu gia tăng khá nhanh và điều đáng nói hơn, một số người không biết điều trị căn bệnh lậu ở đâu để có thể điều trị triệt để.
Theo thống kê của Bộ y tế cho thấy , tỉ lệ bệnh lậu ko những bớt đi mà còn có dấu hiệu tăng lên, số người bị bệnh lậu chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục.
 

VpE0v5I.jpg


>>> Xem thêm: Lợi ích đem lại khi cắt bao quy đầu


Và để giải thích cho vấn đề bệnh lậu có dễ lây ko? những bác sĩ Phòng khám Âu Á xin có một số chia sẽ qua bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

Bệnh lậu dễ lây k ?
Bệnh lậu do một loại virus hình cầu, ghép với nhau từng đôi, khi nhìn trên kính hiển vi sẽ cho hình ảnh giống như hạt cà phê được gọi là song cầu khuẩn lậu (Gonococcoque) gây ra.

Do đó , lậu là bệnh dễ lây truyền và có thể lây nhiễm rất nhanh nếu như người bệnh không có cách phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh lậu:

Nữ giới nhiễm bệnh lậu hầu như 7không cần có triệu chứng điển hình , chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư cần màu, mùi hôi.

Ngược lại với nữ giới, người con trai khi mắc bệnh lý này sẽ có những biểu hiện đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật, đi tiểu ra mủ hay có thể kèm theo sốt…


Những đường lây nhiễm của căn bệnh lậu:

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tính lây lan mạnh nhất là trong môi trường ẩm ướt, người nhiễm bệnh lậu thường sẽ bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Cần nắm rõ những các đường lây nhiễm của bệnh lậu để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

** Các đường lây nhiễm của bệnh lậu:

Lậu lây truyền qua con đường tình dục ko với nhiều người :

Cách lây nhiễm đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh lậu là qua giao hợp tình dục không an toàn, có đến 70% số người đến các bệnh viện kiểm tra và chữa bệnh lậu có bệnh sử là đã giao hợp tình dục không an toàn.
Bệnh lậu dễ lây ko ? câu hỏi mà hầu như những người mắc bệnh rất lo lắng:

Xác suất mắc bệnh lậu còn phụ thuộc vào thể lực của thân thể, trên thực tế hiện nay chưa có ai miễn dịch tự nhiên đặc hiệu với cầu khuẩn lậu, một khi đã mắc cầu khuẩn lậu thì có nguy cơ phát bệnh lại càng tăng lên.

bTcKKjl.jpg


>> Xem thêm: Chi phí cắt bao quy đầu tphcm


Lây lan tiếp xúc gián tiếp:

Việc dùng chung đồ cá nhân với người nhiễm bệnh lậu như quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng ... đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.

Lây nhiễm đường máu:

Bệnh lậu có giai đoạn ủ bệnh, người mắc bệnh lậu trong thời kỳ này hoàn toàn ko có bất cứ dấu hiệu biểu lâm sàng nào, nhưng nếu như người bình thường hay bệnh nhân khác được truyền từ nguồn máu của người bị bệnh lậu thì sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con:

Nếu mẹ bị bệnh lậu sẽ truyền cho thai nhi trong thời gian mang thai. Nếu sinh thường, khuẩn lậu sẽ bám dính vào niêm mạc trẻ sơ sinh, sau đó sẽ gây nên viêm mắt sơ sinh do lậu.

Quan hệ tình dục ko an toàn là nguyên do gây ra bệnh lậu:


Khuẩn lậu khi tấn công vào thân thể sẽ chuyển biến khá nhanh, phá hủy các tế bào tại nơi khu trú, gây ra rất nhiều hậu quả đáng lo ngại cho s.khỏe người bệnh. Nếu để lâu, căn bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính sẽ gây nên tình trạng viêm sưng lỗ sáo, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh ở con trai ... gây nên viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng đối với nữ giới. Nguy hiểm hơn là có thể gây nên vô sinh.

Qua đây cho thấy, bệnh lậu có tốc độ lây truyền tốc độ nhanh hoặc đem đến rất nhiều hậu quả nguy hại cho s.khỏe người bệnh. Vì thế , để bảo vệ s.khỏe của mình cũng như những người xung quanh, người bệnh hãy nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng khám nam khoa Âu Á để tránh các việc làm ko mong muốn xảy ra cùng với mức chi phí chữa trị bệnh lậu rất hợp lý.

Với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị bệnh lậu tiên tiến và hiệu quả, nhất là được những chuyên gia có tay nghề cao, giỏi chuyên môn trực tiếp chữa trị. Phòng khám Âu Á cam kết sẽ mang đến cho người bệnh những kết quả điều trị tốt nhất .

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về trường hợp bệnh lậu ở đàn ông cũng như vấn đề bệnh lậu dễ lây không? hãy gọi ngay chochúng tôi theo hotline: (08) 38 77 99 66 những b.sĩ sẽ cho bạn các lời khuyên bổ ích nhất.


>>> Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở đâu tốt
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm