• slider
  • slider
  • slider

Nguyên nhân đi tiểu rát buốt

Đi tiểu rát buốt là triệu chứng thường thấy ở nam giới mỗi lúc đi đại tiện, triệu chứng này với lớn nguyên do gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi tiểu rát buốt ở các bạn nam.
 

1fiMgqI.jpg


Nguyên nhân đi tiểu rát buốt:

thông thường, trường hợp đi tiểu bị rát buốt đàn ông sẽ thường kèm theo một số triệu chứng khác như: tức và đau vùng bụng dưới, nóng rát cũng như ngứa ngáy dọc niệu đạo lúc đi tiểu, tiểu són, tiểu rắt, bí tiểu, nước tiểu ra nhỏ giọt hoặc bị gián đoạn lúc đang tiểu vì đau buốt.
Theo những chuyên gia chuyên khoa đầu ngành của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, hiện tượng rát buốt khi đi tiểu là biểu hiện sự thất thường ở đường niệu đạo. Tình trạng đau buốt này có thể nhiều hay ít, đau buốt âm ỉ, đau buốt bất thường và đau buốt dữ dội khác nhau.

Lý do dẫn đến hiện tượng này có thể kể đến là:
Vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục: cậu nhỏ ko được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và tăng trưởng gây hiện tượng tiểu buốt ở đàn ông.
Thói quen xấu: Lười uống nước, nhịn tiểu và thường xuyên ăn những thực phẩm cay nóng hoặc ngồi nhiều khiến nước tiểu bị ứ đọng, cô đặc, đến mùi khai nồng và kèm theo hiện tượng tiểu buốt.
Dấu hiệu của những bệnh viêm nhiễm nam khoa:
+ Viêm niệu đạo: hồ hết một số phái mạnh khi bị viêm niệu đạo tới triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són, kèm theo các lộ tượng tiểu ra mủ ra máu và ngứa lỗ sáo.

2pPCRl2.jpg


>>> Xem thêm: Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Bệnh do những loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên. Ngoài ra, thói quen sinh hoạt hàng ngày ko đúng biện pháp cũng thường dẫn đến bệnh.
+ Viêm bàng quang: Tiểu rát buốt là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Bên cạnh đó, bản thân người bệnh còn có triệu chứng đau bụng dưới, khó tiểu, bí tiểu, nước tiểu đục với mùi hôi. Khi bệnh nặng hơn cơ thể người bệnh có hiện tượng đau lưng và sốt lạnh, đi tiểu với thấy máu và mủ lợn cợn. Nguyên nhân thường dẫn tới bệnh lý này là do quan hệ dục tình ko an toàn, vệ sinh ko đúng cách khiến vi khuẩn E.Coli ở ruột đi qua niệu đạo vào bàng quang cũng như dẫn tới viêm bàng quang.
+ Viêm tuyến tiền liệt: Cũng có triệu chứng là đi tiểu rát buốt. Tuyến tiền liệt bị viêm là do virus hoặc vi khuẩn (tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn, Ecoli, Chlammydia, vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai…) thâm nhập gây ra bệnh.

Bệnh dẫn tới tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu sót, đau, rát lúc đi tiểu, tuyến tiền liệt bị sưng tấy, đồng thời chủ yếu kèm sốt hoặc ớn lạnh.
+ Những bệnh liên quan với thận: Viêm thận, bể thận, sỏi thận, suy thận… cũng là một trong các lý do gây nên tiểu buốt tiểu rát.
Ngoài ra, khi cơ thể bị “bốc hỏa”, tăng nhiệt cũng dẫn tới hiện tượng tiểu rát buốt ở nam giới, nhưng, giả dụ tình trạng này kéo dài thì là triệu chứng của bệnh lý. Vì thế, những thầy thuốc đầu ngành Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyên khi gặp phải triệu chứng này các bạn nam phải sở hữu bệnh viên uy tín để thăm khám cũng như chữa trị sớm để tránh các hậu quả xấu về sau.
Bạn đang gặp phải tình trạng này và cần được tư vấn với bác sĩ chuyên khoa, hãy gọi tới số điện thoại (08) 38 77 99 66 hoặc nhấp chuột ngay vào mục tư vấn để trò chuyện ngay với bác sĩ.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín
kenh cahm soc suc khoe tai tphcm